เมืองของโปรแกรมฟรี

นำทางหาเพื่อนแบบเรียลไทล์บนแอพ Google+ ฟีเจอร์ใหม่ที่ต้องลอง พฤษภาคม 24, 2014

ฟีเจอร์นำทางตามหาเพื่อนบน Google+ มาแล้วจ้า หลายคนอาจจะกำลังคิดว่ามันไม่ใช่แค่เอาไว้ตามหาเพื่อนหรอก เพราะจะเอาไว้ตามหาแฟนตัวดีด้วย จริงๆแล้วเคยมีบริการนำทางที่ชื่อว่า Google Latitude มาแล้ว แต่ก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไรบริการนี้จึงถูกระงับไป

ไม่ว่ายังไงก็ตามบริการ Google Latitude ที่ว่านี้ก็ได้กลับมาเป็นฟีเจอร์ใหม่ใน Google+ เรียบร้อยแล้ว ซึ่งสามารถใช้ได้บนสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต Android เวอร์ชั่น 4.4 Kitkat เท่านั้น หากของใครยังเป็นเวอร์ชันที่ต่ำกว่านี้ ก็ให้ทำการอัพเดตซะก่อน การนำทางนี้จะมีการบอกเวลาจากตำแหน่งที่เราอยู่ ไปยังตำแหน่งที่เพื่อนอยู่ด้วย เป็นการช่วยตัดสินใจอีกอย่างว่าจะไปหาเพื่อนดีหรือเปล่าอีกด้วย แบบนี้แล้วมีเพื่อน มีแฟน มีกิ๊กที่ต้องการจะตามหาว่าอยู่ตรงไหนก็ง่ายมากๆเลย เราก็จะสามารถตามไปหาได้อย่างแม่นยำ แต่การจะใช้งานฟีเจอร์นำทางนี้ได้ เพื่อนๆของเราก็จะต้องมีการเปิดแชร์ Location ด้วย เอาเป็นว่ามาดูวิธีการใช้งานกันเลยดีกว่า

  1. อัพเดต Android เป็นเวอร์ชั่น 4.4 Kitkat
  2. เข้าแอพ Google+ จากนั้นแตะที่รายการแวดวง (Everything) จะปรากฏหน้าจอรายการกลุ่มแวดวง
  3. เลือก Locationsจะเห็นตำแหน่งของเราปรากกฎบนแผนที่ พร้อมกับตำแหน่งของเพื่อนๆบนแอพ Google+
  4. ซูมเพื่อเลือกเพื่อนที่ต้องการให้นำทางไปหา
  5. เมื่อเลือกเพื่อนได้แล้ว ก็จะปรากฎแถบโปรไฟล์ของเพื่อนอยู่ด้านล่าง พร้อมเวลาการเดินทางจากตำแหน่งของเราไปหาเพื่อน
  6. เลื่อนสไลด์แถบโปรไฟล์ของเพื่อนด้านล่างไปทางขวา จะเจอปุ่ม Directions ให้แตะที่ปุ่มนี้ ก็จะมีการแสดงเส้นทางจากตำแหน่งที่เราอยู่ไปยังตำแหน่งที่เพื่อนอยู่
ปิดความเห็น บน นำทางหาเพื่อนแบบเรียลไทล์บนแอพ Google+ ฟีเจอร์ใหม่ที่ต้องลอง

ผู้นำเกาหลีเหนือกลายเป็นตัวละครเอกในเกมแอคชั่น Glorious Leader ไปซะแล้ว พฤษภาคม 16, 2014

มาแล้วเกมแนวแอคชั่นที่มีกราฟฟิกแบบย้อนยุค เมื่อนึกถึงความย้อนยุคที่ยังพอมีอยู่ในสมัยนี้หลายคนก็ไปถึง ท่านผู้นำแห่งประเทศเกาหลีเหนือ เพราะเป็นประเทศที่ค่อนข้างเก็บตัวจากโลกภายนอก ดังนั้นวัฒนธรรมเก่าแก่หลายอย่างก็ยังมีอยู่ที่ประเทศนี้ ล่าสุดบริษัทเกมหน้าใหม่อย่าง MoneyHorse ก็ได้สร้างเกมแนวแอคชั่นที่มีชื่อว่า Glorious Leader ขึ้นมา โดยตัวละครเอกของเกมก็ไม่ใช่ใครที่ไหน นั่นก็คือท่าน “คิมจองอึน” ผู้นำประเทศเกาหลีเหนือผู้นี้นี่เองมาพร้อมกับกราฟฟิคแนวย้อนยุคที่เล่นแล้วได้อารมณ์สุดๆ

เกม Glorious Leader เป็นเกมแนวแอ๊คชั่นยิงตะลุยด่าน มีทั้งหมด 7 ด่านด้วยกัน ซึ่งในแต่ละด่านท่านผู้นำก็จะขี่สัตว์หลากหลายชนิดไล่ยิง และต่อสู้กับกองทัพอเมริกา เรียกได้ว่ามันส์หยดเลยหละ เกมนี้จะวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2014 ทั้งบนเครื่อง PC และมือถือ สำหรับคอเกมสามารถติดตามข่าวสารกันได้ที่เว็บไซต์ผู้พัฒนาเกม Glorious Leader  โดยตรงที่ http://www.moneyhorsegames.com

ปิดความเห็น บน ผู้นำเกาหลีเหนือกลายเป็นตัวละครเอกในเกมแอคชั่น Glorious Leader ไปซะแล้ว

ข่าวแว่วจากสื่อจีนคาดราคา iPhone 6 อาจแพงขึ้น เนื่องจากใช้ต้นทุนการผลิตหน้าจอสูง พฤษภาคม 7, 2014

หลายคนที่กำลังตั้งหน้าตั้งตารอคอยการเปิดตัวของ iPhone 6 จาก Apple สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ว่ากันว่ามี 2 ขนาดหน้าจอนั้น ทางสื่อจีนได้เปิดเผยว่า ผู้ใช้งานอาจต้องรอนานกว่าเดิมไปอีกนิด เนื่องจากอาจเกิดความล่าช้าในการผลิต แถมยังใช้ต้นทุนที่สูงกว่า iPhone 5s ถึง 44 เหรียญสหรัฐ เพราะหน้าจอของ iPhone 6 จะมีการใช้กระจกหน้าจอแบบใหม่ที่เรียกว่า แซฟไฟร์ ด้วยเหตุนี้สื่อในประเทศจีนจึงวิเคราะห์กันว่าสมาร์ทโฟนตัวนี้ จะมีราคาอยู่ที่ 8,000 หยวน หรือ 1,285 เหรียญสหรัฐ (ราวๆ 4 หมื่นบาท) เรียกได้ว่าแพงมากๆ

แต่ตอนนี้เราก็อย่าพิ่งวิตกกังวลไป เพราะข้อมูลนี้เป็นเพียงการคาดเดาจากสื่อจีนเท่านั้น ยังไม่มีข้อมูลเรื่องราคาที่แท้จริงของ iPhone 6 ให้ได้ทราบกันแต่อย่างใด ส่วนเรื่องต้นทุนนั้นอาจจะเพิ่มขึ้นมามากก็จริง เราก็ต้องคอยติดตามกันต่อไปว่าการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Apple จะตรงตามที่หลายๆคนคาดกันหรือไม่ รวมทั้งเรื่องของราคาด้วย เพราะที่ผ่านมาใช่ว่าจะไม่เคยเกิดกระแสแบบนี้ขึ้น แต่ในที่สุดทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ปิดความเห็น บน ข่าวแว่วจากสื่อจีนคาดราคา iPhone 6 อาจแพงขึ้น เนื่องจากใช้ต้นทุนการผลิตหน้าจอสูง