เมืองของโปรแกรมฟรี

ญี่ปุ่นเตรียมปราบปรามเว็บไซต์ดูการ์ตูน Anime ออนไลน์ฟรี ตั้งแต่ 1 สิงหาคมนี้ กรกฎาคม 31, 2014

คอการ์ตูนที่รับชมการ์ตูน Anime ออนไลน์ฟรี เตรียมคอตกกันได้แล้ว เพราะตอนนี้ ญี่ปุ่นร่วมมือกับ Studio ทีมผู้สร้าง และบริษัทผู้ถือลิขสิทธิ์ 15 บริษัทเตรียมปราบปรามเว็บไซต์ดูการ์ตูนออนไลน์ฟรี ตั้งแต่ 1 สิงหาคมที่จะถึงนี้แล้ว

อย่างที่ทราบกันว่าการดูการ์ตูนฟรีผ่านอินเตอร์นั้นมีเยอะมาก ทำให้บริษัทเจ้าของลิขสิทธิ์การ์ตูน ขาดทุนไปไม่น้อยเลยทีเดียว สร้างความเสียหายหลายแสนเยนต่อปี ซึ่งปัจจุบันมีเว็บไซต์เผยแพร่การ์ตูนออนไลน์ฟรีกว่า 580 เว็บไซต์จากทั่วโลก หากไม่หยุดเผยแพร่อาจจะต้องมีการใช้ความรุนแรงเกิดขึ้น เหล่าผู้ชมทั้งหลายจะมีช่องทางการรับชมที่ถูกกฏหมาย โดยจะมีเว็บไซต์หรือแอพเสียเงินให้ใช้ดูการ์ตูนออนไลน์แทน อย่างไรซะก็ควรจะนึกถึงใจเขาใจเราเอาไว้ด้วย เพราะหากดูฟรีกันหมด ทีมผู้สร้างหรือบริษัทที่ถือลิขสิทธิ์ก็จะไม่มีรายได้ เมื่อไม่มีรายได้ก็คงไม่มีกำลังแรงใจหรือแรงทรัพย์จะไปสร้างการ์ตูนดีดีให้เราได้ดูอีก

ปิดความเห็น บน ญี่ปุ่นเตรียมปราบปรามเว็บไซต์ดูการ์ตูน Anime ออนไลน์ฟรี ตั้งแต่ 1 สิงหาคมนี้

OLED จอภาพแบบโค้งที่จะมาแทนที่จอ LCD และ LED กรกฎาคม 6, 2014

เทคโนโลยีจอหน้าภาพแบบโค้ง หรือ OLED (Organic Light Emitting Diode)  ไม่ได้กำลังจะเกิดขึ้น แต่อันที่จริงมันได้ถูกผลิตออกมาใช้งานแล้ว

LG Curved OLED TV คือทีวีจอโค้งตัวแรกของโลก ที่ได้รางวัลการออกแบบทั้งเรื่องรูปลักษณ์ภายนอก และการแสดงผลภายในเมื่อปีที่แล้ว จึงทำให้เราเห็นว่าปัจจุบันนี้หลายค่ายก็กำลังพยายามจะนำนวัตกรรมจอโค้ง มาใช้กับผลิตภัณฑ์ของตัวเอง ซึ่งเชื่อว่าในอนาคต OLED จะต้องกลายเป็นจอภาพที่มาแทนที่ LCD และ LED ที่เราใช้อยู่ในปัจจุบันนี้อย่างแน่นอนเหตุผลสำคัญที่มันจะมาแทนที่ไม่ใช่เพียงแค่รูปลักษณ์ภานนอกเท่านั้น  แต่เป็นเพราะจอ OLED มีขนาดที่บางกว่า เบากว่า เล็กกว่า ใช้พลังงานน้อยกว่า ใช้ต้นทุนการผลิตที่ต่ำกว่า และยังยืดหยุ่นกว่าอีกด้วย

สำหรับ OLED จอภาพแบบโค้งนี้มีด้วยการ 2 แบบคือ

  • PMOLED เป็นแบบที่ผลิตได้ง่าย ใช้พลังงานเยอะ แรกๆได้รับความนิยมอย่างมากในการผลิตอุปกรณ์ขนาดเล็ก
  • AMOLED เป็นจอที่ผลิตยากกว่าตัวแรก แต่ใช้พลังงานน้อยกว่า และสามารถขยายขนาดใหญ่ได้ดีกว่า ปัจจุบันจึงเป็นแบบที่นิยมผลิตมากกว่าตัวแรก
ปิดความเห็น บน OLED จอภาพแบบโค้งที่จะมาแทนที่จอ LCD และ LED