เมืองของโปรแกรมฟรี

น่าทึ่ง!! ดีไซน์เก๋ไก๋ใช้ได้สำหรับแท่นชาร์จอุปกรณ์แบบไร้สายทรงชามจากค่าย Intel กันยายน 22, 2014

ความคิดพัฒนาในรูปแบบใหม่ ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้มากขึ้นในชีวิต บวกกับการออกแบบดีไซน์ให้มีความเก๋ไก๋ สามารถใช้งานได้จริงและมีประโยชน์ เป็นสิ่งที่สำคัญทำให้สินค้าเหล่านั้นเป็นที่รู้จักในหมู่คนรักการพัฒนา ซึ่งข้อมูลที่น่าสนใจในวันนี้มันอาจจะไม่แปลกใหม่อะไร ถ้าเราจะบอกว่าเรานำเอาแท่นชาร์จอุปกรณ์ไร้สายมาแนะนำกันให้ได้รู้จัก แต่ถ้าหากเราเปลี่ยนการนำเสนอใหม่เป็นแท่นชาร์จที่เรานำมาแนะนำกันวันนี้ เป็นลักษณะของแท่นชาร์จรูปชาม ที่มีดีไซน์ที่แปลก ไม่เหมือนใคร และที่สำคัญมันสามารถชาร์จแบตได้จริง และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดี

คุณอ่านไม่ผิดแน่นอนค่ะว่าแท่นชาร์จอุปกรณ์แบบไร้สาย ที่เรานำมาแนะนำกันวันนี้มีการดีไซน์เหมือนชาม หรือคนไทยบางคนอาจจะบอกว่ารูปร่างของมันเหมือนครกมากกว่าชามเสียอีก นอกจากดีไซน์ที่โดดเด่นสะดุดตาตั้งแต่ครั้งเปิดตัวในงาน CES 2014 ในช่วงต้นปี ก็มีผู้คนมากมายเข้ามาสอบถามเกี่ยวกับการวางจำหน่ายแท่นชาร์จอุปกรณ์ไร้สายทรงชาม ว่าจะมีการวางจำหน่ายเมื่อไหร่ เพราะอยากจะทดลองใช้ซึ่งกลายเป็นที่สนใจอย่างมาก และหลายคนยังคงจำได้ดีและรอซื้อแท่นชาร์จอุปกรณ์ไร้สายทรงชามนี้มาใช้ตลอดเวลา

แต่ก่อนที่จะมาเป็นแท่นชาร์จอุปกรณ์ไร้สายทรงชามนี้ ได้ก็มีการแสดงความคิดเห็นกันว่าจะออกแบบอย่างไรดี จะเพิ่มช่องสายเสียบอย่างไรให้ทั่วถึง และเพียงพอ จนมีหนึ่งความคิดแสดงออกมาว่าให้ใช้วิธีแบบไร้สาย จากนั้นก็ถกเถียงกันต่อในเรื่องของรูปลักษณ์ ว่าจะออกแบบอย่างไรให้ใช้งานสะดวกที่สุด และครอบคลุมอุปกรณ์มากที่สุด แต่สุดท้ายก็ได้ไอเดียของทีมงานสาวคนหนึ่งที่เธอบอกว่า เธอมักจะโยนเอาเครื่องประดับ สร้อยคอ สร้อยข้อมือ ลงในชามเสมอๆ และด้วยเหตุนี้แหละค่ะที่เป็นไอเดียในการสร้างแท่นชาร์จอุปกรณ์ไร้สายทรงชามนี้ขึ้นมา ทางด้านการทำงานของมันก็คือ เพียงแค่คุณหยิบเอา สมาร์ทโฟน นาฬิกา หรือหูฟังบลูทูธ วางลงในแท่นชาร์จอุปกรณ์ไร้สายทรงชาม ก็จะทำให้อุปกรณ์เหล่านั้นได้ชาร์จแบตทุกชิ้น โดยที่คุณไม่ต้องกังวลอะไรเลย

ปิดความเห็น บน น่าทึ่ง!! ดีไซน์เก๋ไก๋ใช้ได้สำหรับแท่นชาร์จอุปกรณ์แบบไร้สายทรงชามจากค่าย Intel

ติดตั้งแอพเกมบน Android โดยไม่ได้เล่น เป็นการสูญเสียพื้นที่หน่วยความจำโดยใช่เหตุ กันยายน 2, 2014

สมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ใครๆก็สามารถเป็นเจ้าของได้แล้ว เพราะมีราคาที่ถูกลงกว่าแต่ก่อน แถมมีหลายเจ้าหลายรุ่นให้เลือกซื้อหาอีกด้วย ตอนนี้ก็กลายเป็นติดเกมบนมือถือกันทั้งบ้านทั้งเมืองไปแล้ว เช่นนี้แล้วรู้หรือไม่ว่า เมื่อติดตั้งแอพเกมลงไปแล้วไม่ได้เล่น จะส่งผลให้มือถือสูญเสียพื้นที่หน่วยความจำโดยใช่เหตุ เพราะในการติดตั้งแอพเกมต้องใช้พื้นที่การติดตั้งเยอะ ใช้หน่วยความจำชั่วคราวประมวลผล แถมยังมีการสร้างไฟล์ขยะขึ้นมาในเครื่องอีกด้วย ยิ่งมีการติดตั้งแอพเกมมากเท่าไหร่ ก็จะทำให้สมาร์ทโฟนทำงานช้าลง แบตหมดเร็วขึ้นตามมานั่นเอง

การจะช่วยให้สมาร์ทโฟนอยู่รอดปลอดภัยจากปัญหาเหล่านี้เราจึงควร ลบเกมที่ไม่ค่อยได้เล่นออกจากมือถือซะ พร้อมกับหมั่นเข้าไปลบไฟล์ขยะอยู่เสมอ และปิดการทำงานของแอพให้ดี หรือปิดให้สนิทเพื่อไม่ให้มีส่วนที่ไม่ได้ใช้งานทำงานอยู่ได้ และที่สำคัญไม่ควรติดตั้งแอพเกมบนมือถือที่สเปคค่อนข้างต่ำด้วย

ปิดความเห็น บน ติดตั้งแอพเกมบน Android โดยไม่ได้เล่น เป็นการสูญเสียพื้นที่หน่วยความจำโดยใช่เหตุ