เมืองของโปรแกรมฟรี

แบบจำลองสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ Uber ใช้กระจกทั้งอาคาร พฤษภาคม 31, 2015

เห็นแล้วขอบอกเลยว่าน่าตื่นตาตื่นใจมากกับ แบบจำลองสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของ Uber เพราะมีการใช้กระจกทั้งอาคารเลยก็ว่าได้ ซึ่งจากแบบจำลองจะมีการสร้างอาคารเป็นสองหลัง หลังแรกสูง 11 ชั้น หลังที่สองสูง 6 ชั้น และมีสะพานกระจก 3 สะพาน เชื่อมระหว่างอาคารทั้งสอง ซึ่งอาคารแห่งใหม่นี้จะตั้งอยู่ในซานฟรานซิสโก มีพื้นที่ภายในสำนักงานกว่า 423,000 ตารางฟุต รองรับพนักงานได้ถึง 3,000 คน การก่อสร้างจะมีขึ้นในปลายนี้ รับรองว่าต้องเป็นสำนักงานที่น่าไปมากๆ เพราะเราสามารถมองเห็นจากภายนอกเข้าไปด้านในแบบแจ่มแจ้งได้เลย

Uber

ปิดความเห็น บน แบบจำลองสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ Uber ใช้กระจกทั้งอาคาร

Ultra HD Blu-ray มาตรฐานแผ่น Disc ยุคใหม่ รองรับไฟล์ 4K ได้ พฤษภาคม 21, 2015

เทคโนโลยีไปไวกว่าที่เราคิดเสมอ ปัจจุบันหลายคนอาจเพิ่งรู้จักกับทีวีดิจอตอลด้วยซ้ำ ตอนนี้มีทีวีระดับ HD 4K กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆแล้วด้วย แต่ไฟล์วิดีโอระดับ 4K(3840×2160) ใช่ว่าจะหามาดูได้ง่ายๆค่ะ แต่ก็ยังมีทางเลือกคือบริการ Streaming จากเว็บไซต์เผยแพร่วีดีโออย่างเช่น YouTube อยู่ เมื่อมีทางเลือกแล้วปัญหาก็ยังไม่จบอีก เนื่องจากอินเตอร์เน็ตที่เราใช้ดูวีดีโอระดับ 4K ต้องแรงพอสมควร

Ultra-HD-Blu-ray

เพื่อแก้ปัญหาเรื่องนี้แผ่น Blu-ray จึงต้องมีการพัฒนาให้กลายเป็น Ultra HD Blu-ray มาตรฐานแผ่น Disc ยุคใหม่ ที่รองรับไฟล์ 4K ได้นั่นเอง ซึ่งมีคุณสมบัติดังนี้

  • ขนาดความจุที่ 66-100 GB
  • มีโหมด HDR (High Dynamic Range)
  • รองรับมาตรฐานระบบเสียง Object Base (Dolby Atmos, DTS:X)
  • ใช้เทคโนโลยี Digital Bridge เพื่อให้สามารถดูหนังจากในแผ่น ผ่านทางสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ในรูปแบบของ Streaming ได้ด้วย
ปิดความเห็น บน Ultra HD Blu-ray มาตรฐานแผ่น Disc ยุคใหม่ รองรับไฟล์ 4K ได้

โปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory ของดีที่คนไทยชอบ พฤษภาคม 10, 2015

Format Factory เป็นโปรแกรมฟรีที่คนไทยกล่าวถึงกันมากที่สุดในบรรดา “โปรแกรมแปลงไฟล์” เลยก็ว่าได้ ด้วยออฟชั่นของโปรแกรมโดนๆเพียงแค่ไม่กี่อย่างเท่านั้น กล่าวได้คือ

  1. ฟรี
  2. รองรับภาษาไทย
  3. รองรับการแปลงไฟล์ที่เยอะมาก
  4. แปลงไฟล์ได้อย่างมีคุณภาพ
  5. เหตุผลอื่นๆ

เราอาจจะมองว่าเหตุผลเหล่านี้เป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆของการใช้งานโปรแกรม แต่ว่าคนไทยจะชอบยึดติดกับสิ่งที่ใช้งานอยู่บ่อยๆและเป็นประจำ และไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงเท่าไร เลยไม่ค่อยได้หาโปรแกรมแปลงไฟล์ตัวอื่นๆมาลองใช้งาน เพราะว่าเจอโปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory เข้าไป ก็ติดใจกันเป็นแถวเลย มันเลยทำให้โปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory เป็นที่นิยมของคนไทยตลอดมา และจะตลอดไปอย่างแน่นอน

ปิดความเห็น บน โปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory ของดีที่คนไทยชอบ

เคส iPhone 6 และ iPhone 6 Plus Zero G สามารถแปะตัวเครื่องไว้บนผนังได้ พฤษภาคม 4, 2015

สำหรับผู้ที่ใช้งาน iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่กำลังมองหาเคสสวยๆและเก๋ไม่เหมือนใครอยู่ หรือใครอยากจะเปลี่ยนเคสใหม่ต้องฟังทางนี้ค่ะ เพราะเรามีเคสที่มีความเก๋ไม่เหมือนใครมาแนะนำกัน มีชื่อว่า Zero G เป็นเคสสำหรับ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ถูกออกแบบมาให้สามารถแปะตัวเครื่องของสมาร์ทโฟนไว้บนผนังได้ ซึ่งก็ต้องเป็นผนังที่มีความเรียบสม่ำเสมอกันด้วยนะคะ เช่น กระจก, หน้าจอคอมพิวเตอร์, ผนังปูนเรียบๆ เป็นต้น บอกได้เลยว่าเมื่อได้มาครอบครองแล้วหลายคนต้องอิจฉาแน่นอน ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงระดมทุนค่ะ เชื่อว่าต้องมีหลายคนที่สนับสนุนและอยากจะให้มีเคสเก๋ๆแบบนี้วางจำหน่ายเร็วๆนี้แน่

ปิดความเห็น บน เคส iPhone 6 และ iPhone 6 Plus Zero G สามารถแปะตัวเครื่องไว้บนผนังได้