เมืองของโปรแกรมฟรี

MobileFusion เปลี่ยนอุปกรณ์พกพาที่มีกล้อง ให้กลายเป็นเครื่องสแกน 3 มิติ สิงหาคม 25, 2015

ว้าว!!! โครงการใหม่ของ Microsoft Research ไม่ธรรมดาจริงๆ ล่าสุดได้โชว์โครงการ MobileFusion ที่มีความสามารถในการเปลี่ยนอุปกรณ์พกพาที่มีกล้องให้กลายเป็นเครื่องสแกน 3 มิติ และมีความละเอียดสูง นำไปใช้กับเครื่องพิมพ์ภาพ 3 มิติได้สบายๆ แถมยังเคลมว่าสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษ หรือเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตอีกด้วย

นอกจากนี้แล้วยังจะมีการพัฒนาโครงการ MobileFusion ให้สามารถใช้งานได้ทั้ง Windows Phone, Android และ iOS อีกด้วย เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะเจ้าอื่นที่สามารถทำได้อย่าง Google Tango ยังต้องอาศัยอุปกรณ์พิเศษ รวมถึง Photosynth ที่ยังต้องใช้อินเตอร์เน็ต ถ้าทำออกมาดีรับรองว่าต้องได้รับความนิยมอย่างมากแน่นอนเลย

ปิดความเห็น บน MobileFusion เปลี่ยนอุปกรณ์พกพาที่มีกล้อง ให้กลายเป็นเครื่องสแกน 3 มิติ

Garmin เปิดตัวนาฬิกาสำหรับนักวิ่งรุ่นใหม่ สิงหาคม 8, 2015

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Forerunner 25 นาฬิกาสำหรับนักวิ่งรุ่นใหม่จากค่าย Garmin ซึ่งก็เป็นรุ่นต่อจาก Forerunner 15 โดยสิ่งที่ต่างจากรุ่นเดิมก็คือ

Forerunner-25

  • มีหน้าจอใหญ่ขึ้นกว่า Forerunner 15
  • ตัวเครื่องบางลงกว่าเดิม
  • ทนน้ำลึกได้ 50 เมตร
  • แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 10 สัปดาห์ในโหมดปกติ และ 10 ชั่วโมงสำหรับโหมด Training

แต่สิ่งที่ Forerunner 25 ยังคงมีอยู่ก็คือ GPS พร้อมรองรับการวัดอัตราการเต้นของหัวใจเช่นเดิม ราคาขายอยู่ที่ $169.99 สำหรับรุ่นธรรมดา ส่วนตัวที่รองรับการวัดอัตราการเต้นของหัวใจราคาขายจะอยู่ที่ $199.99 ใครสนใจก็เตรียมเงินไว้รอเลยจ้า

ปิดความเห็น บน Garmin เปิดตัวนาฬิกาสำหรับนักวิ่งรุ่นใหม่