เมืองของโปรแกรมฟรี

Who’s Down แอพใหม่ล่าสุดจาก Google ตุลาคม 31, 2015

Who’s Down เป็นแอพจาก Google ที่เพิ่งเปิดตัวไป แต่หลายคนยังไม่รู้จัก ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะว่าตอนนี้แอพมีการเปิดให้ใช้งานเฉพาะกลุ่มโดยต้องมีการเชิญ ดังนั้นคนที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแอพ แล้วทำการลงทะเบียนแสดงความสนใจได้ที่ลิงค์นี้ค่ะ Play Store

Who's-Down

ในส่วนของความสามารถของแอพ Who’s Down ต้องบอกก่อนว่าแอพนี้เป็นแอพใช้เชิญชวนทำกิจกรรมในหมู่เพื่อนฝูง ซึ่งเราจะสามารถเสนอความคิดว่าวันนี้จะทำอะไรบ้างรวมถึงเพื่อนๆในกลุ่ม และสามารถพูดคุยกับคนอื่นๆ เพื่อนัดหมายเวลาและกิจกรรมร่วมกันได้ เป็นแอพที่ช่วยให้การรวมตัวของเหล่าเพื่อนๆง่ายขึ้นนั่นเอง แน่นอนว่าไม่ใช่แค่การรวมตัวสังสรรค์ แต่อาจจะเป็นการทำอะไรร่วมกันแบบไม่ต้องเจอตัวกันก็ได้

ปิดความเห็น บน Who’s Down แอพใหม่ล่าสุดจาก Google

Adobe ออก Patch อุดช่องโหว่ Flash ร้ายแรง ตุลาคม 17, 2015

หลังจากที่มีการตรวจพบช่องโหว่ CVE-2015-7645  บน Flash เรียกได้ว่าเป็นช่องโหว่ที่ร้ายแรงเลยก็ว่าได้ เนื่องจาก Adobe ให้ความสำคัญของโหว่นี้อยู่ระดับ 1 ทุกแพลตฟอร์ม ยกเว้นบน Linux ให้ความสำคัญที่ระดับ 3 ล่าสุด Adobe จะออก Patch อุดช่องโหว่นี้ในวันที่ 19 ตุลาคม 2015 นี้ ซึ่งก็เร็วกว่าที่คาดไว้ ดังนั้นขอห้ผู้ใช้งาน Flash ทุกแพลตฟอร์มทำการอัพเดตโดยด่วนด้วย เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน เนื่องจากมีการตรวจพบว่า มีการโจมตีโดยใช้ช่องโหว่นี้มาแล้วนั่นเอง

Adobe

ปิดความเห็น บน Adobe ออก Patch อุดช่องโหว่ Flash ร้ายแรง