เมืองของโปรแกรมฟรี

Airbnb เข้าซื้อ Trooly สตาร์ทอัพด้านแบ็คกราวด์เช็ค มิถุนายน 20, 2017

Trooly Inc สตาร์ทอัพเชี่ยวชาญการทำแบ็คกราวด์เช็ค จากแคลิฟอร์เนีย ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2014 มีวิธีการตรวจสอบข้อมูลผู้ปล่อยเช่าห้อง โดยอาศัยข้อมูลสาธารณะ จากสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ แถมยังตรวจสอบข้อมูลในปัจจุบันเกี่ยวกับการให้บริการหรือการปฏิบัติต่อลูกค้าด้วย รวมไปถึงตรวจสอบการละเมิดข้อตกลงของ Airbnb หรือไม่ด้วย

การเข้าซื้อ Trooly นั้น  Airbnb  จะได้ทั้งสิทธิบัตรและทีมวิศวกรจาก Trooly ทั้งหมด คาดว่าหากขั้นตอนการซื้อขายเสร็จสิ้นก็จะยุบ Trooly รวมกับบริษัททันที

ปิดความเห็น บน Airbnb เข้าซื้อ Trooly สตาร์ทอัพด้านแบ็คกราวด์เช็ค

Google ประกาศเตือนเหล่าผู้สร้างคอนเทนท์เตรียมพบกับ Chrome ad blocker มิถุนายน 4, 2017

ในปี 2018 สำหรับเหล่าผู้สร้างคอนเทนท์ ก็คงต้องเตรียมรับมือกับเครื่องมือป้องกันโฆษณาขยะบนเว็บเบราว์เซอร์ Chrome เครื่องมือชนิดนี้มีชื่อว่า Chrome ad blocker เหตุผลที่ Google ประกาศเตือนก็เพื่อให้เจ้าของเว็บไซต์ได้มีโอกาสเตรียมรับมือนั่นเอง สำหรับ Chrome ad blocker จะใช้บนเบราว์เซอร์ Chrome เท่านั้น เพราะเป็นเบราว์เซอร์ที่ทั่วโลกนิยมใช้มากที่สุด การที่นำ Chrome ad blocker มาป้องกันโฆษณาขยะบนโลกอินเทอร์เน็ตนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าจะปิดกั้นทุกโฆษณา แต่จะปิดกั้นเฉพาะโฆษณาที่สร้างความรำคาญให้กับผู้ชมเว็บไซต์ เช่น โฆษณาที่เล่นเสียงอัตโนมัต เพราะ Google ต้องการให้ผู้ชมเว็บไซต์สามารถเข้าชมเว็บได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ปิดความเห็น บน Google ประกาศเตือนเหล่าผู้สร้างคอนเทนท์เตรียมพบกับ Chrome ad blocker
ป้ายกำกับ:, ,
Categories: ระบบที่ดี