เมืองของโปรแกรมฟรี

Uber จะแถลงขายธุรกิจทั้งหมดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ Grab พรุ่งนี้ มีนาคม 25, 2018

จากข่าวก่อนหน้าที่ว่า Uber มีแผนขายกิจการทั้งหมดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ Grab เพื่อไปโฟกัสเฉพาะพื้นที่ที่สามารถทำกำไรได้อย่างสหรัฐอเมริกา ซึ่งก็คาดว่าเบื้องหลังการขายกิจการน่าจะมาจาก SoftBank เนื่องจากเป็นผู้ถือหุ้นรายสำคัญทั้งหุ้น Uber และ Grab ต้องการให้เกิดการควบรวมกันอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้บริษัทสามารถทำกำไรได้

ล่าสุดก็มีรายงานจากแหล่งข่าวว่า Uber เตรียมจะแถลงขายธุรกิจทั้งหมดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ Grab ในวันพรุ่งนี้ 26 มีนาคม 2018 ซึ่งเราก็ต้องรอติดตามกันต่อได้เลยจ้า

ปิดความเห็น บน Uber จะแถลงขายธุรกิจทั้งหมดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ Grab พรุ่งนี้

โดรนในแอริโซนาตก ทำให้เป็นต้นเหตุของไฟไหม้ป่า มีนาคม 12, 2018

เป็นเรื่องที่น่าเศร้าอีกแล้ว เมื่อโดรนก่อให้เกิดความเสียหายต่อสาธารณะ เนื่องจากมีเหตุการณ์โดรนขนาด 16X16 นิ้วตกในเขตพื้นที่ป่า Coconino National Forest ในรัฐแอริโซนา เมื่อต้นสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้เป็นต้นเหตุของการเกิดไฟไหม้ป่า ซึ่งลุกลามพื้นที่ไปกว่า 300 เอเคอร์หรือราว 1.2 ตารางกิโลเมตร เลยทีเดียว

งานนี้ทราบตัวเจ้าของที่บังคับโดรนแล้ว ซึ่งเขาอาจะได้รับโทษตั้งแต่ทำกิจกรรมเพื่อสังคมไปจนถึงจำคุก ส่วนโดรนที่ลุกไหม้ยังไม่ทราบว่าเป็นรุ่นอะไรแน่

ปิดความเห็น บน โดรนในแอริโซนาตก ทำให้เป็นต้นเหตุของไฟไหม้ป่า

นินเทนโดยังไม่มีแผนออก Nintendo Switch รุ่นอัพเกรดสเปกฮาร์ดแวร์ตอนนี้ มีนาคม 3, 2018

สำหรับใครที่คาดหวังว่านินเทนโดจะออก  Nintendo Switch ที่มีการอัพเกรดฮาร์ดแวร์ออกมาต้องฟังข่าวนี้ให้ดีเพราะมีรายงานยืนยันว่านินเทนโดไม่มีแผนจะออก Nintendo Switch รุ่นอัพเกรดในตอนนี้แต่อย่างใด เพราะบริษัทเน้นการปรับปรุงสายการผลิตเพื่อให้ทันความต้องการ และสนใจการออกอุปกรณ์เสริมต่างๆ สำหรับ Nintendo Switch มากกว่า

ปิดความเห็น บน นินเทนโดยังไม่มีแผนออก Nintendo Switch รุ่นอัพเกรดสเปกฮาร์ดแวร์ตอนนี้