เมืองของโปรแกรมฟรี

Apple เตรียมสนับสนุนการติดตั้ง Windows ในเวอร์ชั่นที่ใหม่กว่าบน New Mac Pro มีนาคม 19, 2014

New Mac Support Windows OS

ปกติแล้วเวลาซื้อเครื่อง Mac อันได้แก่ MacBook Pro, MacBook Air, iMac, Mac Mini หรือ Mac Pro ซึ่งมีระบบปฏิบัติการ Mac OS X มาให้อยู่แล้ว แต่หลายคนก็งงกับการใช้งาน หรืออาจเพราะเหตุผลที่ไม่สามารถตอบสนองการใช้งานบางอย่างที่ Windows ทำได้ เป็นต้น จึงต้องมีการลง OS ใหม่ ซึ่งก็คือการลง Windows ผ่าน Boot Camp ซึ่งมีมาพร้อมกับ Mac OS อยู่แล้ว ด้วยเหตุนี้ Apple จึงมีการหันมาสนับสนุน Windows มากขึ้นเพื่อเอาใจผู้ใช้งาน แต่ก็เป็น Windows 8 ขึ้นไปเท่านั้น โดยจะเริ่มที่ New Mac Pro ซะก่อน งานนี้หลายคนคงพอใจ แต่อีกหลายคนคงจะเซ็งไปตามๆกัน เพราะใช้งาน Windows 8 ไม่เป็นอยู่ดี

สำหรับใครที่ใช้ Mac Pro รุ่นเก่า ก็กำลังจะเข้าสูวิกฤติแล้วเช่นกัน เพราะจากการที่ Apple หันมาสนับสนุนการติดตั้ง Windows 8 ขึ้นไปสำหรับผู้ใช้งาน Mac Pro รุ่นใหม่นั้น จะส่งผลให้ผู้ใช้งานรุ่นเก่าไม่สามารถติดตั้ง Windows 7 หรือตัวที่เก่ากว่าผ่าน Boot Camp ได้อีกต่อไปแล้ว นอกจากนี้ยังเชื่อว่าอนาคต Apple ก็จะสนัสนุน Windows 8 กับ MacBook เช่นเดียวกันด้วย

เอาเป็นว่าเตรียมรับมือกับสิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงนี้เอาไว้ให้ดี เพื่อให้ทันการก็ลองไปฝึกใช้งาน Windows 8 ไว้ก่อนเลย ถึงเวลานั้นจะไม่รู้สึกกังวลว่าจะมีความยุ่งยากในการใช้งาน