เมืองของโปรแกรมฟรี

ทำไม IDM ออกเวอร์ชั่นบ่อยจังเลย? เมษายน 4, 2015

เคยสงสัยกันหรือไม่ว่า.. “โปรแกรมช่วยโหลด IDM ออกเวอร์ชั่นใหม่บ่อยมากๆ..?” มันออกอะไรมาอัพเดตนักหนา… ก่อนอื่นคงต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า โปรแกรม IDM เป็นโปรแกรมที่เป็นส่วนเสริมของเว็บเบราเซอร์ ซึ่งเว็บเบราเซอร์มันก็มีให้เลือกใช้งานกันหลายตัวมากๆ ไม่ว่าจะเป็น Google Chrome, Firefox, Internet Explorer, Safari, Opera, Spark Browser, ฯลฯ คือแบบว่ามันมีเยบอะมากๆ โปรแกรมช่วยโหลด Internet Download Manager ของเราก็ต้องทำงานร่วมกับเว็บเบราเซอร์เหล่านี้ หากมีเว็บเบราเซอร์ตัวไหนอัพเดตเวอร์ชั่นใหม่มา โปรแกรม IDM ก็ต้องสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานว่ามันจะสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างดี

ด้วยเหตุนี้เอง โปรแกรม IDM จึงอัพเดตเวอร์ชั่นใหม่ๆบ่อยมากๆ ขึ้นอยู่กับการอัพเดตของเบราเซอร์ด้วยนั่งเอง และนอกจากจะทำให้ใช้งานร่วมกันได้กับเบราเซอร์ใหม่ๆอย่างดีแล้ว ในการอัพเดตเวอร์ชั่นยังอาจจะเพิ่มความสามารถเข้ามาอีกด้วยนะ ดาวน์โหลด IDM FULL ล่าสุด ได้ที่เว็บไซต์ internetdownloadmanager.in.th กันได้เลย

ปิดความเห็น บน ทำไม IDM ออกเวอร์ชั่นบ่อยจังเลย?

IDM 6.20 มีอะไรใหม่? มิถุนายน 20, 2014

ถ้าติดตามข่าวสารของโปรแกรมช่วยโหลด IDM หรือโปรแกรมช่วยโหลด Internet Download Manager อยู่เรื่อยๆ จะเห็นได้ว่าทางผู้พัฒนา IDM ก็คือ Tonec Inc. ได้มีการพัฒนาความสามารถของซอฟต์แวร์ใหม่ๆออกมาอย่างต่อเนื่อง ให้สมกับผู้ที่สนับสนุนซื้อซอตฟ์แวร์ของเขานั่นเอง และแน่นอนว่าหัวข้อของวันนี้เราก็จะมาดูกันว่า IDM 6.20 (FULL) จะมีอะไรดีๆมาให้เราได้เล่นบ้าง หรือว่าจะแก้ไขอะไรไปบ้างเพื่อพัฒนาให้ซอฟต์แวร์มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

จากการสำรวจข้อมูลจากเว็บไซต์ internetdownloadmanager.in.th พบว่าออฟชั่นความสามารถคร่าวๆนั้นก็คือ การปรับปรุงระบบการดาวน์โหลดวีดิโอให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการแก้ไขข้อผิดพลาดของการดาวน์โหลดวีดิโอของเว็บเบราเซอร์ Google Chrome ซึ่งมีปัญหามาตั้งแต่รุ่นก่อนหน้านี้คือ IDM 6.19 ซึ่งทางผู้พัฒนายังได้บอกอีกว่า IDM 6.20 นั้นจะสามารถดาวน์โหลดวีดิโอได้ดีกว่าเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ทุกเวอร์ชั่นแน่นอน อย่าลืมไปดาวน์โหลดหรืออัพเดตความสามารถกันหละ

ปิดความเห็น บน IDM 6.20 มีอะไรใหม่?

ลองหาโปรแกรมช่วยโหลดมาก็เยอะ สุดท้ายมาจบที่ IDM นี่แหละ มกราคม 12, 2014


ผมหามาตลอดทั้งวัน วันนี้พอดีว่าว่าง สุดท้ายผมก็มาตายรังที่โปรแกรมนี้นี่แหละ ด้วยความที่ว่าโปรแกรมช่วยโหลด IDM มันเร็วมากๆ เร็วจนทำให้ผมหัวใจหวั่นไหวตลอดเวลาเลย ไปใช้งานโปรแกรมช่วยโหลดตัวอื่นๆที่ผมหามาวันนี้ ไม่มีตัวไหนสามารถตอบสนองความเร็วของผมได้เท่ากับโปรแกรมตัวนี้อีกแล้ว ผมอยากจะมาย้ำให้เพื่อนๆทราบว่าโปรแกรมช่วยโหลดตัวนี้แหละคือโปรแกรมที่โหลดเร็วที่สุด สุดๆ และเป็นที่ 1 ของโปรแกรมช่วยโหลดระดับโลกได้เลย

ปิดความเห็น บน ลองหาโปรแกรมช่วยโหลดมาก็เยอะ สุดท้ายมาจบที่ IDM นี่แหละ

โปรแกรมช่วยโหลด IDM รองรับเบราเซอร์อะไรบ้าง? มกราคม 9, 2014

จากบทความที่แล้วเรื่อง เราจะมีวิธีเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดได้อย่างไร? ผมก็ได้แนะนำไปเรื่องของการใช้งานโปรแกรมช่วยโหลด IDM นั่นเองนะครับ ซึ่งก็เป็นโปรแกรมที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพ ความเร็ว และการจัดการการดาวน์โหลดได้เป็นอย่างดี เรามาดูกันเลยว่าโปรแกรมช่วยโหลดตัวนี้ที่เราแนะนำไปนั้นจะสามารถใช้งานได้กับเว็บเบราเซอร์ตั้วไหนบ้าง

  • Safari
  • Google Chrome
  • Internet Explorer
  • Firefox
  • Nerscape 6
  • Opera

สำหรับท่านที่ใช้งานเว็บเบราเซอร์ที่แตกต่างไปจากนี้ ยกตัวอย่างเช่น Spark Browser ทางโปรแกรมช่วยโหลด IDM นั้นยังไม่รองรับในการดาวน์โหลด ก็คงต้องใช้งานระบบดาวน์โหลดที่เว็บเบราเซอร์มีมาให้ไปก่อน หรือใครใช้งานเว็บเบราเซอร์ตัวอื่นๆนอกจากที่กล่าวมานี้เป็นหลัก แล้วอยากจะให้ IDM ช่วยโหลดและเพิ่มความเร็ว เราก็แนะนำให้เอาลิงก์ที่จะโหลดมาใส่ในเว็บเบราเซอร์ข้างต้น หรือว่าติดตั้งเว็บเบราเซอร์ข้างต้นนี้ อย่างใดอย่างหนึ่ง เพื่อเอาไว้สำหรับเรียกใช้งานโปรแกรมช่วยโหลด IDM ให้มาดาวน์โหลดข้อมูลให้เรานั่นเอง นี่ก็เป็นอีกทริปดีๆที่จะช่วยให้เราดาวน์โหลดข้อมูลได้อย่างรวดเร็วนะครับ

ปิดความเห็น บน โปรแกรมช่วยโหลด IDM รองรับเบราเซอร์อะไรบ้าง?

เราจะมีวิธีเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดได้อย่างไร? ธันวาคม 31, 2013

เป็นคำถามที่หลายๆคนกำลังหาคำตอบอยู่ ณ เวลานี้ รวมทั้งตัวผมเองก็หาคำตอบอยู่หลายเดือน กว่าจะได้ข้อสรุปทางการใช้งานคอมพิวเตอร์ เนื่องด้วยประสบการณ์ในการใช้งานคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตของผมนั้นยังน้อย จึงทำให้ต้องใช้เวลาหาข้อมูลและสรุปผลอยู่นานเลยทีเดียว

ปัญหาที่ผมเจอก็คือการดาวน์โหลดข้อมูลอะไรก็ตามเป็นไปได้ช้ามากๆ ยกตัวอย่างเช่น ผมต้องการดาวน์โหลดไฟล์งานที่เพื่อนส่งมาให้ทาง Facebook ผมก็คลิกดาวน์โหลดไฟล์ จากนั้นเว็บเบราเซอร์ก็จะทำการดาวน์โหลดให้ผม ผมก็จะใช้เวลารอซักระยะ ขึ้นอยู่กับขนาดไฟล์ของผม และตัวเว็บเบราเซอร์เองก็จะรายงานความเร็วในการดาวน์โหลดให้เราทราบ ซึ่งผมก็แอบแปลงใจอยู่เล็กน้อย เนื่องจากอินเตอร์เน็ตที่ผมใช้งานอยู่นั้นมีความเร็วมากถึง 10Mbps (ติดเน็ต 10 เมกที่บ้าน) แต่ทำไมความเร็วมันขึ้นแค่ 100 – 500 KB/s เท่านั้นเอง ผมก็หาคำตอบเรื่อยมา และได้ค้นพบกับคำตอบแล้วในวันนี้

การเพิ่มความเร็วให้กับการดาวน์โหลดข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต

วิธีการเพิ่มความเร็วให้กับการดาวน์โหลดข้อมูลจากเว็บไซต์ จากอินเตอร์เน็ต หรือจากเครือข่ายคอมพิวเตอร์อื่นๆที่ไม่ได้ใช้งานผ่านเว็บเบราเซอร์ก็ตาม เช่น การดาวน์โหลดข้อมูลผ่าน FTP เป็นต้น ทั้งหมดเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นการดาวน์โหลดแบบใดก็ตาม มันคือการที่เราดึงข้อมูลลงมาที่คอมพิวเตอร์ของเรา เรียกทั้งหมดนี้ว่า “ดาวน์โหลด” ทั้งสิ้น การที่จะเพิ่มความเร็วให้กับการดาวน์โหลดนั้นเราจะต้องใช้ “โปรแกรมช่วยโหลด” เพื่อให้โปรแกรมช่วยเพิ่มความเร็วให้กับการดาวน์โหลดข้อมูลของเรา แต่ไม่สามารถเพิ่มความเร็วให้มากกว่าความเร็วอินเตอร์เน็ตของเราได้ หลายคนก็เข้าใจผิดในจุดนี้ หวังว่าจะให้โปรแกรมช่วยโหลดเพิ่มความเร็วให้มากถึง 20Mbps แต่ใช้อินเตอร์เน็ตแค่ 10Mbps ผมบอกได้เลยว่ามันไม่สามารถทำได้แน่นอน

การใช้งานโปรแกรมช่วยโหลดเป็นวิธีการที่จะช่วยให้การดาวน์โหลดของเราดีกว่าการใช้ระบบดาวน์โหลดของเว็บเบราเซอร์เท่านั้น ยกตัวอย่างง่ายๆอย่างที่ปัญหาของผมที่เจอมา คือการดาวน์โหลดที่ความเร็ว 100 – 500KB/s มันเป็นความเร็วที่ไม่คงที่ ความเร็วที่มีโอกาสผันแปรได้เสมอๆ เพราะฉะนั้น เราจะไม่สามารถรู้เวลาที่จะดาวน์โหลดเสร็จได้แน่นอน เนื่องจากความเร็วมันไม่คงที่นั่นเอง

แล้วโปรแกรมช่วยโหลดมีมาเพื่ออะไร?

  • ช่วยเพิ่มความเร็วให้กับการดาวน์โหลดของเรา – หากเราใช้งานโปรแกรมช่วยโหลด ความเร็วจะมากกว่า 500KB/s แต่จะไม่เกิน 1000KB/s หรือ 10Mbps หรือความเร็วอินเตอร์เน็ตที่ใช้งานอยู่
  • ช่วยรักษาความเร็วให้คงที่ – ความเร็วในการดาวน์โหลดไม่ร่วงหรือไม่ขาดหายไป ทำให้เรารู้เวลาที่เราจะดาวน์โหลดไฟล์เสร็จได้อย่างแม่นยำ
  • มี Algorithm ในการดาวน์โหลดแตกต่างกันไป – ขึ้นอยู่กับโปรแกรมช่วยโหลดที่ท่านเลือกใช้งาน ในที่นี้เราจะขอยกตัวอย่างโปรแกรมช่วยโหลด IDM ซึ่งมีระบบการดาวน์โหลดหลายช่องทาง (ปัจจุบันพัฒนาไปมากถึง 32 ช่องทาง) คล้ายๆคอมพิวเตอร์ 32 ตัวช่วยกันโหลดข้อมูล จากนั้นก็เอาข้อมูลที่ได้มารวมกันอีกที เพื่อให้เป็นข้อมูลก้อนเดียวกัน
  • ช่วยจัดการไฟล์ที่ดาวน์โหลดเสร็จได้ง่ายและมีประสิทธิภาพ – แต่ก็ขึ้นอยู่กับโปรแกรมช่วยโหลดที่เราเลือกใช้งานด้วย

แล้วเราจะใช้งานโปรแกรมช่วยโหลดตัวไหนดี?

แน่นอนว่าจะต้องมีคำถามเด็ดๆแบบนี้ เมื่อผู้อ่านได้อ่านมาถึงจุดๆนี้ ก็ต้องถามเป็นคำถามเดียวกันอย่างแน่นอน ว่าจะเลือกใช้งานโปรแกรมช่วยโหลดตัวไหนที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของเราได้มากที่สุด และตรงกับที่ผมเขียนมาข้างต้น ผมก็ตงตอบได้เลยว่าคงจะต้องเป็นโปรแกรมช่วยโหลด IDM เท่านั้นแหละ แต่ของฟรีที่ดีๆมันไม่ได้มีอยู่ในโลกเสมอไป ใครอยากจะทดลองใช้งาน IDM เค้าเปิดให้ดาวน์โหลดมาทดลองใช้งานได้มากถึง 30 วัน ยังไงก็ลองไปดาวน์โหลดโปรแกรมช่วยโหลด IDM มาลองใช้งานกันดูก่อน หากพอใจก็ซื้อมาใช้งานเป็นโปรแกรมช่วยโหลดประจำเครื่องเราได้เลย หรือหากไม่พอใจก็ลองหาโปรแกรมช่วยโหลดฟรีๆมาลองติดตั้งและใช้งานดูได้ รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องกลับมาหาโปรแกรมตัวนี้แน่ๆ เพราะว่ามันดีที่สุดแล้วยังไงหละ

ปิดความเห็น บน เราจะมีวิธีเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดได้อย่างไร?

Internet Download Manager ตอบสนองคนชอบความเร็ว ธันวาคม 15, 2013

เมื่อความต้องการของผมมันไม่มีที่สิ้นสุด ความเร็วคือสิ่งที่จะตอบโจทย์การทำงานของผมได้ในระยะเวลาอันสั้นๆ การที่ผมต้องรอเพื่อให้ระบบดาวน์โหลดข้อมูลอย่างใจเย็นๆ มันเป็นเรื่องที่หลายๆคนก็คงจะเบื่อๆเหมือนผมแน่ๆ รอแล้วรออีกก็ไม่เสร็จซักที เพราะว่าเว็บเบราเซอร์ดาวน์โหลดข้อมูลในอัตราความเร็วที่ต่ำ และเพื่อไม่ให้กระทบกับการเข้าชมเว็บไซต์ในขณะที่ดาวน์โหลด

IDM

แต่ความต้องการของผมก็คือการที่ผมจะได้รับไฟล์นั้นๆโดยสามารถดาวน์โหลดได้ความเร็วเท่ากับอินเตอร์เน็ตที่ผมใช้งาน มีการเชื่อมต่อหลายๆช่องทางเพื่อเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดได้ สิ่งที่จะตอบโจทย์ความต้องการของผมได้อย่างแท้จริงก็คือ Internet Download Manager เท่านั้น นี่เป็นเพียงแค่การดาวน์โหลดมาทดลองใช้งานเพียงระยะเวลาสั้นๆ 30 วันเท่านั้น (โปรแกรมนี้เป็น Free Trial ดาวน์โหลดมาทดสอบได้ฟรี) ก็ประทับใจอย่างมาก สุดท้ายผมก็ซื้อโปรแกรมนี้มาไว้ใช้งานแบบถาวร เป็นเวอร์ชั่น Internet Download Manager ถาวร ใช้งานกันยาวๆไปเลย ก็เพราะว่าความประทับใจและตรงใจเราทุกๆอย่างนี่แหละ ถึงยอมควักกระเป๋าเพื่อซื้อมันมาใช้งาน นี่ก็เป็นข้อดีอีกอย่างของโปรแกรม IDM ที่มีให้ดาวน์โหลดมาทดลองใช้งานก่อน ไม่เช่นนั้นก็จะเหมือนๆบางโปรแกรมที่ซื้อมาแล้วรู้สึกว่เสียดายเงินมากๆ มันไม่คุ้มค่ากับที่เสียไป แต่สำหรับโปรแกรมนี้แล้ว ผมบอกได้คำเดียวว่า คุ้มสุดๆ แน่นอน

ปิดความเห็น บน Internet Download Manager ตอบสนองคนชอบความเร็ว
ป้ายกำกับ:,
Categories: รวมของฟรี

อินเตอร์เน็ตโดนตัดขาด โหลดโปรแกรมไม่ได้เลย ธันวาคม 11, 2013

“มันเกิดอะไรขึ้นเนี่ย กำลังโหลดโปรแกรมอยู่ดีดีเน็ตก็โดนตัดไปซะงั้น เซ็งจิตมากเลยวันนี้..?” ขอบ่นหน่อยเถอะ เป็นมาหลายวันแล้วกับเน็ตห่วยของค่ายนี้  (ขอไม่เอ่ยนาม) ใช้มาได้เดือนกว่าๆแล้วอาการก็เป็นเหมือนเดิมทุกวัน แต่วันนี้เราเกิดอาการฟิวส์ขาดกว่าวันไหนๆเลย เพราะเรากำลังโหลดมาโปรแกรมอยู่ นี่ก็ได้เกือบ 90% แล้วนะ อยู่ดีดีอินเตอร์เน็ตก็ขาดการเชื่อมต่อเล่นไม่ได้ เคยโทรไปแจ้งให้มาแก้ไขก็เงียบหายเข้ากลีบเมฆ อยากจะเลิกใช้ก็ไม่ได้เพราะสัญญา 1 ปี เราไม่รู้จะทำยังไงแล้วเนี่ย จะไปร้องเรียนที่ไหนบ้างนะเหลืออดเต็มทีแล้ว หากว่าใช้ไม่ได้ในเวลาอื่นที่เราไม่ได้ทำอะไรค้างไว้ก็ยังพอจะทนได้ แต่นี่โปรแกรมที่เราโหลดมันสำคัญมากเพราะต้องเอามาทำงานส่งอาจารย์ แถมยังเป็นไฟล์ที่ใหญ่ต้องใช้เวลาพอสมควร นี่ก็ว่าจะลองใช้โปรแกรม IDM โหลดใหม่ตอนที่เน็ตเล่นได้ ก็ไม่รู้สินะว่ามันจะสามารถโหลดต่อได้จากของเดิมเลยหรือเปล่า เพราะยังไม่เคยเจอกับเหตุการณ์แบบนี้เลย แวะมาบ่นเพื่อเป็นการระบายอารมณ์เท่านั้นแหละ พอสงบแล้วก็จะไปคิดหาวิธีใหม่ๆอีกสักรอบ ขอบคุณทุกคนที่รับฟังคำบ่นของเรา

ปิดความเห็น บน อินเตอร์เน็ตโดนตัดขาด โหลดโปรแกรมไม่ได้เลย