เมืองของโปรแกรมฟรี

WhatsApp Desktop มาอยู่บน Microsoft Store แล้ว กุมภาพันธ์ 2, 2018

สำหรับใครที่รออยู่ว่าเมื่อไหร่ WhatsApp จะมาอยู่บน Microsoft Store ซะที ตอนนี้ไม่ต้องรอแล้วจ้า เพราะมี WhatsApp Desktop ให้ใช้งานแล้ว ในการใช้งานก็ไม่ต่างจากแอพแบบเดสก์ท็อปบนวินโดวส์นั่นเอง มีความสามารถคล้ายกัน เพียงแต่จะยังขาดฟีเจอร์บางอย่างในเวอร์ชันอุปกรณ์พกพา ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเมื่อมาอยู่บน Microsoft Store แล้วจะมีการอัพเดตเรื่อยๆ เพราะมีบางแอพ เช่น LINE ซึ่งไม่ค่อยมีการอัพเดตเลย

ปิดความเห็น บน WhatsApp Desktop มาอยู่บน Microsoft Store แล้ว

เปิดตัวแล้วคีย์บอร์ดพับได้จาก Microsoft มีนาคม 3, 2015

บางคนชอบไปนั่งทำงานนอกบ้าน หรือมีความจำเป็นในการใช้งานคีย์บอร์ดเวลาอยู่นอกบ้าน หรือจะใช้ในบ้านก็สะดวกสุดๆ ต้องนี่เลยคีย์บอร์ดพับได้ (Universal Foldable Keyboard) จาก Microsoft ที่เพิ่งเปิดตัวไปนั่นเอง ราคาขายอยู่ที่ 99.95 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,200 บาท จะเริ่มวางขายอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคมที่ Microsoft Store ค่ะ

สำหรับความพิเศษของคีย์บอร์ดตัวนี้ไม่ใช่ว่า จะสามารถพับได้และพกพาง่ายอย่างเดียวเท่านั้น เพราะสามารถใช้งานได้ทั้งสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต และยังสามารถใช้ได้กับระบบปฏิบัติการอื่นๆทั้ง iOS, Android และ Windows Phone แถมยังสามารถใช้ควบคุมสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้พร้อมๆกันอีกด้วย การใช้งานจะใช้โดยการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธค่ะ ชาร์จแบตครั้งเดียวสามารถใช้งานได้นาน 3 เดือนเลยทีเดียว เรียกได้ว่าคุ้มค่าสุดๆ ก็อย่าลืมเป็นเข้าของกันให้ได้เลยค่ะ

ปิดความเห็น บน เปิดตัวแล้วคีย์บอร์ดพับได้จาก Microsoft