เมืองของโปรแกรมฟรี

Twitter เอาจริง ไล่แบนบัญชีสนับสนุน Trump ไปมากกว่า 70,000 บัญชีแล้ว มกราคม 12, 2021

หลังจากเกิดเหตุการความไม่สงบในประเทศสหรัฐอเมริกาที่ผ่านมา ทำให้ตัว Trump เองก็โดนแบนบัญชี Twitter ไปก่อนพวกแล้ว จากนั้นทาง Twitter เองก็กวาดล้างครั้งใหญ่ ตามไล่แบนผู้ใช้งานกลุ่ม QAon ที่มีแนวคิดก่อความวุ่นวายทางการเมือง และสนับสนุนความรุนแรงในรูปแบบต่างๆ โดยใช้ Twitter เป็นสื่อกลางในการเผยแพร่ความคิดทางการเมือง จึงทำให้ Twitter อยู่เฉยไม่ได้อีกต่อไป ไล่แบนบัญชี QAon ไปมากกว่า 70,000 บัญชีแล้ว

ปิดความเห็น บน Twitter เอาจริง ไล่แบนบัญชีสนับสนุน Trump ไปมากกว่า 70,000 บัญชีแล้ว
ป้ายกำกับ:
Categories: เรื่องของสมาร์ทโฟน

Twitter ปล่อยอินเทอร์เฟซใหม่เวอร์ชันบนเว็บแล้ว มกราคม 23, 2019

ผู้ใช้งาน Twitter เวอร์ชันบนเว็บบางรายได้ อาจจะได้ใช้งานอินเทอร์เฟซใหม่ไปก่อนหน้านี้ เพราะล่าสุด Twitter เพิ่งประกาศว่าได้เริ่มเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะเห็นว่ามีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง โดยจะเน้นที่การใช้งานที่เรียบง่ายมากขึ้น

  • จัดวางหน้าใหม่ทั้งหมด จาก 3 คอลัมน์ เป็น 2 คอลัมน์
  • อีโมจิที่ออกแบบใหม่ทั้งหมด
  • การแสดงข้อมูลเนื้อหาในกระแสทางด้านขวา
  • การปรับตำแหน่งปุ่มหลายอย่างให้ทวีตได้สะดวกมากขึ้น
ปิดความเห็น บน Twitter ปล่อยอินเทอร์เฟซใหม่เวอร์ชันบนเว็บแล้ว

Twitter เคยขายข้อมูลให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องกับ Cambridge Analytica เมษายน 30, 2018

Twitter ออกมาบอกว่าตนเองเคยขายข้อมูลให้กับ Global Science Research (GSR) ซึ่งเป็นบริษัทของ Dr. Aleksandr Kogan ผู้สร้างแอพพลิเคชั่น Thisisyourdigitallife บน Facebook และขายข้อมูลนั้นให้กับ Cambridge Analytica

Twitter ว่าข้อมูลที่ขายไปเป็นเพียงข้อมูลทวีตสาธารณะในช่วงเดือนธันวาคม 2014 ถึง เดืนเมษายน 2015 แบบสุ่ม เท่านั้น และยังยืนยันว่าจากการตรวจสอบไม่พบว่า GSR ได้ข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ไปด้วย อย่างไรก็ตาม Twitter ก็ไม่ได้บอกว่า GSR เอาข้อมูลดังกล่าวไปทำอะไรกันแน่

ปิดความเห็น บน Twitter เคยขายข้อมูลให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องกับ Cambridge Analytica

Twitter ได้พาร์ทเนอร์เข้าร่วมสตรีมมิ่งรายการสดเพิ่มอีก 16 ราย พฤษภาคม 2, 2017

จากที่ Twitter ประกาศเปิดบริการสตรีมมิ่งรายการสด ซึ่งตอนแรกก็ได้รับความร่วมมือจาก Bloomberg เป็นเจ้าแรก แต่ตอนนี้ Twitter ได้พาร์ทเนอร์เข้าร่วมเพิ่มอีก 16 รายแล้ว ซึ่งก็จะมีรายการที่หลากหลายถ่ายทอดสดให้ชมทั้งวัน ครอบคลุมการสตรีมมิ่งตั้งแต่โปรแกรมข่าว การรีวิวในรูปแบบของตารางการออกอากาศ รวมถึงการออกาอากาศงานอีเว้นท์ต่าง ๆ ด้วย เชื่อว่าน่าจะยังมีพาร์ทเนอร์เข้าร่วมสตรีมมิ่งรายการสดกับ Twitter อีกหลายรายเลยทีเดียว

ปิดความเห็น บน Twitter ได้พาร์ทเนอร์เข้าร่วมสตรีมมิ่งรายการสดเพิ่มอีก 16 ราย